Lời khuyên để phỏng vấn online được thành công

Ngoài ra, nếu cần thiết hãy luôn dự phòng một chiếc USB 3G để tránh sự cố đường truyền có thể làm gián đoạn buổi phỏng vấn của bạn
1
Xác nhận lịch hẹn phỏng vấn

Có rất nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” về sự khác biệt về múi giờ đã xảy ra khi tham gia phỏng vấn trực tuyến. Thay vì ghi nhớ thời gian bằng lịch bàn, hãy note lại bằng lịch trực tuyến hoặc lịch của Google để đảm bảo việc sai lệch múi giờ không ảnh hưởng đến bạn.

Ngoài ra, có thể cài đặt hẹn giờ cuộc gọi để đảm bảo không quên lịch. Nếu có nhiều cuộc phỏng vấn online, hãy dồn chúng vào một ngày để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, trang phục khi phỏng vấn cũng không nên quá “ẩu”, mặc lịch sự để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.


Ngoài xác nhận lịch hẹn phỏng vấn cho đúng thì bạn cũng nên chú ý đến trang phục khi phỏng vấn.

2
Kiếm tra mic và đường truyền internet

Nhớ kiểm tra các thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính của bạn như chuột, tai nghe, mic để đảm bảo chúng hoạt động tốt khi diễn ra buổi phỏng vấn. Ngoài ra, nếu cần thiết hãy luôn dự phòng một chiếc USB 3G để tránh sự cố đường truyền có thể làm gián đoạn buổi phỏng vấn của bạn

3
Tự tin trong mọi tình huống

Hầu hết các cuộc phỏng vấn đều diễn ra ở nhà nên có nhiều tình huống phát sinh khiến bạn không kịp trở tay như khách đến nhà chơi, tiếng chó sủa, tiếng phương tiện giao thông hoặc là tiếng trẻ con hàng xóm khóc. Những vấn đề này sẽ khiến bạn bị phân tâm và không thể tập trung vào cuộc phỏng vấn. Vậy hãy dự đoán trước những sự cố phát sinh và có phương án cho từng tình huống để không rơi vào thế bị động.

Cho dù có thế nào, bạn vẫn phải tự tin trong mọi tình huống để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4
Tập trung

Đừng cố làm nhiều việc một lúc. Giờ nào việc nấy, bạn hãy chỉ tập trung vào cuộc phỏng vấn mà thôi. Nhiều bạn muốn tiết kiệm thời gian, nên trong quá trình phỏng vấn lại tiện thể “chat” với bạn trên facebook hoặc xem phim. Không ôm đồm nhiều việc để tránh bị phân tán tư tưởng, bạn nhé.

5
Luyện tập

Cũng giống như phỏng vấn thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số câu hỏi để bạn tự giới thiệu về bản thân hoặc có thể đưa ra một số bài test về tính cách. Vì vậy, hãy “tiên liệu” trước các câu hỏi có thể găp phải và đưa ra sẵn câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể tập luyện phong thái khi trả lời câu hỏi phỏng vấn trước để ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *