Những cái “không” chứng tỏ bạn sắp bị mất việc

Thường xuyên bị gạt ra ở những dự án mới, bạn phải suy nghĩ lại về công việc của mình

1
“Không được tăng lương”

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi làm việc tại công ty một thời gian dài. Thông thường bạn sẽ được tăng lương theo năm, nhưng nếu bạn đã làm việc thời gian khoẳng 3 năm mà sếp không tăng lương, điều đó cho thấy doanh nghiệp không muốn giữ lại bạn trong thời gian tới. Không nên chờ đến giai đoạn bị đuổi việc, bạn hãy nhanh chóng tìm môi trường làm việc mới, phù hợp hơn với khả năng của mình.


2
“Không được giao thêm việc mới”

Gắn bó dài hơi, nhưng bạn mãi vẫn chỉ quẩn quanh với khối lượng công việc “cũ rich”, không được giao thêm cơ hội làm hững dự án mới, những việc mới, thì đây cũng là một dấu hiệu nữa khiến bạn sẽ phải suy ngẫm lại “liệu mình có còn chỗ đứng ở công ty này nữa hay không?”. Hãy tìm việc làm mới vì đơn giản không ai ngồi không mà được hưởng lương. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị “thay thế” mà thôi.

3
“Không được coi trọng”

Bạn không được coi trọng, không có chỗ đứng cụ thể trong công ty hay thường xuyên là “kẻ ngoài cuộc” ở những dự án mới. Có thể nguyên nhân một phần là do năng lực, nhưng cũng có thể đây chính là dấu hiệu cảnh báo đến bạn rằng: công ty không còn cần đến mình nữa. Sự coi trong còn được thể hiện qua việc đưa bạn đi đào tạo nâng cao.

Thường xuyên bị gạt ra ở những dự án mới, bạn phải suy nghĩ lại về công việc của mình

Đào tạo chính là cách mà các doanh nghiệp thể hiện khả năng thăng tiến của bạn trong tương lai. Nếu sau nhiều năm làm việc, bạn tự nhìn lại mình chưa được đào tạo, huấn luyện, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng… cũng đồng nghĩa bạn sẽ không có cơ hội phát triển trong doanh nghiệp đó.

4
“Không được khắc phục sai lầm của mình”

Trong bất kỳ tình huống nào dù có phạm phải sai lầm ra sao, người quản lý luôn cho bạn cơ hội khắc phục. Nếu bạn không được sếp cho cơ hội này thì bạn cũng biết sếp không còn nhìn thấy hy vọng nào ở bạn. Hãy ra đi và vui vẻ chấp nhận.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu xấu nhưng không còn cách cứu bản thân, hãy bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống sau khi bị sa thải. Hãy chuẩn bị làm mới sơ yếu lý lịch và bắt đầu tìm kiếm những cơ hội qua bạn bè. Bạn sẽ vượt qua được khó khăn và thành công nếu mạnh mẽ và quyết tâm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *