Những công việc lương cao tại Việt Nam trong năm vừa qua

Tuổi nghề ít nhất 20 -25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với giám đốc tài chính.

1
Giám đốc pháp chế

Mức lương: 40 – 200 triệu đồng

Đây là một trong những công việc lương cao bởi công việc này đòi hỏi ở người làm có các chứng chỉ về luật cùng với 10 đến 25 năm kinh nghiệm. Giám đốc pháp chế là người đảm bảo các hoạt động của công ty thực hiện đúng theo yêu cầu của luật pháp cũng như luật riêng của tổ chức.


Giám đốc pháp chế là một trong những công việc được hưởng lương khá cao tại Việt Nam trong năm vừa qua.

2
Giám đốc phụ trách bán hàng

Mức lương: 80 – 100 triệu đồng

Bằng đại học và MBA là những chứng chỉ các giám đốc phụ trách bán hàng cần có để có được công việc lương cao tại Việt Nam. Yêu cầu 9 – 10 năm kinh nghiệm, công việc giám đốc bán hàng đòi hỏi người làm nắm bắt được toàn bộ các hoạt động về marketing, phân tích, dự báo…. để đem lại lợi nhuận cao nhất có thể cho công ty.

Một trong những công việc lương cao nữa phải kể đến là giám đốc bán hàng.

3
Giám đốc tài chính ngân hàng

Mức lương: 350 – 500 triệu đồng

Đây cũng là một trong 7 nghề lương cao nhất ở Mỹ. Điều chỉnh hoạt động, chiến lược và chính sách của ngân hàng chỉ là một phần trong vô vàn những việc một giám đốc ngân hàng phải làm. Bằng đại học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tuổi nghề ít nhất 20 -25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với công việc này.

Tuổi nghề ít nhất 20 -25 năm là những điều kiện bắt buộc đối với giám đốc tài chính.

4
Quan hệ chính phủ

Mức lương: 30 – 240 triệu đồng

Thiết lập quan hệ qua lại giữa công ty và chính phủ, đảm bảo tổ chức luôn nắm rõ các quy chế mới nhất được ban hành hay xây dựng, củng cố mối quan hệ với chính quyền địa phương là những gì công việc này yêu cầu. Yêu cầu bằng đại học và ít nhất 8 – 15 năm kinh nghiệm, sự khó nhằn của công việc này phần nào lý giải cho mức lương hấp dẫn nó mang lại.

5
Giám đốc phụ trách thông tin

Mức lương: 120 – 210 triệu đồng

Chịu trách nhiệm toàn bộ về mảng công nghệ của tổ chức, nghề giám đốc phụ trách công nghệ thông tin đòi hỏi người làm kỹ năng của một quản lý song song với khả năng của một kỹ thuật viên. Để có thể lên tới cương vị này đòi hỏi 15 – 20 năm kinh nghiệm cùng với những chứng chỉ liên quan tới công nghệ thông tin.

Nghề giám đốc phụ trách công nghệ thông tin đòi hỏi người làm kỹ năng của một quản lý song song với khả năng của một kỹ thuật viên.

6
Giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm

Mức lương: 95 – 147 triệu đồng

Để làm được công việc này, bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, marketing hay quản lý…. thì kiến thức chuyên sâu về dược phẩm là yếu tố tối quan trọng. Đó là lý do công việc giám đốc phụ trách phát hành dược phẩm đòi hỏi kỹ năng xuất sắc về quản lý, y học cũng như học vị, kinh nghiệm lâu năm. Bằng thạc sĩ là chứng chỉ gần như giám đốc nào cũng có, cùng với ít nhất 13 – 16 năm kinh nghiệm.

Để làm được công việc này, bên cạnh các kỹ năng về bán hàng, marketing hay quản lý…. thì kiến thức chuyên sâu về dược phẩm là yếu tố tối quan trọng.

7
Giám đốc phụ trách kỹ thuật

Mức lương: 70 – 90 triệu đồng

Phụ trách chuyên sâu về máy móc và kỹ thuật của tổ chức, công việc này đòi hỏi người làm ít nhất có bằng đại học về kỹ thuật cũng như từ 7 đến 10 năm kinh nghiệm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *