Những điều bạn không bao giờ nên làm tại công sở

Bạn có thể là một người sống vô tư bạn có thể động chạm cũng như sờ mó vào tất cả những vật dụng trong văn phòng và của các đồng nghiệp xung quanh.
1
Không nói chuyện lớn tiếng và thảo luận về đồng nghiệp

Văn phòng cần phải được yên tĩnh để mọi người có thể làm việc do vậy bạn không nên nói chuyện lớn tiếng trong giờ làm việc. Những lời nói của bạn có thể vô tình làm ảnh hưởng tới công việc của những người xung quanh và đặc biệt nó sẽ làm rối loạn không gian cá nhân của mọi người. Bạn cũng không bao giờ được thảo luận về các vấn đề của các nhân bạn với các đồng nghiệp. Bạn cần phải luôn duy trì một không gian cá nhân, tôn trọng văn hóa của văn phòng và những người xung quanh bạn. Bạn đừng nên có những hành động gì quá đặc biệt không bạn sẽ bị đồng nghiệp đá bay và tránh xa.

2
Không động chạm vào bất cứ thứ gì của đồng nghiệp

Bạn có thể là một người sống vô tư bạn có thể động chạm cũng như sờ mó vào tất cả những vật dụng trong văn phòng và của các đồng nghiệp xung quanh. Tuy nhiên điều này là điều tối kỵ bạn không nên làm chúng nếu bạn không muốn mọi người phải kỳ thị. Vì có khá nhiều người cảm thấy khó chịu khi người khác động vào đồ hay người khác sử dụng đồ của họ.

3
Không uống rượu tại nơi làm việc

Uống rượu tại nơi làm việc là một điều cấm kỵ và không được làm. Trừ khi có một bữa tiệc tại văn phòng và tất cả mọi người khác đang uống rượu, không bao giờ uống tại nơi làm việc. Nó không chỉ ảnh hưởng đến công việc của bạn mà có thể biến bạn thành một con sâu rượu ngay chính văn phòng của mình.

4
Đừng trêu đùa với giới tính

Đừng bao giờ đùa hay phân biệt giới tính điều đó có thể khiến bạn gặp không ít những rắc rối. Bạn cũng không đưa ra hình ảnh hoặc dấu ngoặc kép về điều gì, nó có thể được coi là xúc phạm bởi các đồng nghiệp của bạn. Ngoài ra trên bàn làm việc của mình bạn không nên đặt những hình ảnh trái ngược giới tính của bạn. Nó sẽ khiến người khác chú ý đến bạn nhiều và họ sẽ coi bạn có vấn đề trong giới tính của mình.

5
Đừng nên ăn mặc lố bịch

Việc ăn mặc lố bịch có sẽ là một sự thật khá buồn thể hiện cuộc sống của bạn. Nó sẽ được thể hiện bởi những bộ quần áo mà bạn đang mặc trên người. Do vậy bạn đừng nên mặc những bộ quần áo mà khiến người khác gọi là “dị”. Khi tới công sở bạn nên chuẩn bị những trang phục thật hoàn hảo mới giúp đồng nghiệp và những người xung quanh cảm thấy thân thiện với bạn. Ngoài ra bạn đừng bao giờ chọn những bộ trang phục hở hang vì sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu và nhức mắt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *