Những điều cần biết về nghề tài xế trong tương lai

Với lái xe tải/ khách đường dài công việc mà thời gian ngồi trên xe kéo dài đến hàng tuần, hàng tháng, họ cần sự dẻo dai và sức khỏe thật tốt để đủ tỉnh táo điều khiển vô lăng; ngoài ra, việc xa gia đình thường xuyên và kéo dài quá lâu có thể khiến họ buồn bã, mất tập trung hoặc rơi vào nhiều “cạm bẫy” không tốt.

Thu nhập ổn định

Lái xe được cho là nghề có thu nhập ổn định và tương đối cao trong hầu hết các ngành nghề lao động phổ thông hiện nay. Chỉ cần kiên trì, cần cù, chăm chỉ và chịu khó một chút là các lái xe có thể có được mức thu nhập cao, thường dao động trong khoảng từ 6 – 10 triệu đồng/ tháng, nhất là lái xe taxi hay lái xe tải chở hàng, xe khách đường dài.

Nghề của mọi đối tượng lao động

Lái xe là một trong những ngành nghề dành cho mọi đối tượng lao động trong xã hội, nhất là lao động phổ thông, những người không có bằng cấp. Để hành nghề lái xe, ứng viên chỉ cần đảm bảo trang bị: bằng lái xe tương ứng với loại xe điều khiển, có kỹ năng và kiến thức , có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, cần cù, chịu khó và sẵn sàng làm thêm giờ khi được yêu cầu,…

Ngành nghề lái xe dành cho mọi đối tượng

Cơ hội việc làm cao

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa, con người ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển lái xe số lượng lớn từ các hãng vận tải hay tổ chức, đơn vị cần lái xe xuất hiện ngày càng nhiều. Bằng chứng là hàng trăm tin tuyển dụng lái xe được đăng tải thường xuyên trên website việc làm thường tập trung ở những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương, …

Tuổi nghề khá

Pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể về giới hạn độ tuổi người tham gia giao thông không được phép lái xe. Tuy nhiên, để hành nghề lái xe, bạn phải đủ giới hạn tuổi theo quy định tương ứng với từng hạng bằng lái xe (18-60 tuổi với bằng B2; 21-60 tuổi với bằng C; 24-60 tuổi với bằng D và 27-60 tuổi với bằng E, F, FD).

 Nghề lái xe cần quy định về độ tuổi

Do đó, lái xe được cho là nghề có tuổi nghề khá, thời gian hành nghề lâu.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *