Những kỹ năng nơi công sở giúp bạn luôn tỏa sáng

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” luôn là một câu chuyện kinh điển dành cho dân công sở.
1
Kĩ năng giao tiếp

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thì kỹ năng giao tiếp luôn là một điểm quan trọng để phát triển năng lực cá nhân. Nếu không muốn mình bị lu mờ trước dàn ứng viên tiềm năng mới của công ty, bạn cần trau dồi thêm nhiều kỹ năng giao tiếp, cách nói chuyện, cách ứng xử của mình.

2
Không trì hoãn

Một nhân viên luôn làm việc đúng deadline và có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn của mình sẽ luôn được sếp đánh giá cao. Tập trung hết công sức vào công việc, không trì hoãn nó, không đổ lỗi cho hoàn cảnh sẽ giúp bạn luôn vượt trội trước những nhân viên đầy năng lực kia.

3
Không đi trễ

Sẽ chẳng có vị sếp nào hài lòng với một nhân viên luôn đi trễ, muộn họp cả, bởi nó thể hiện đó là một người không biết sắp xếp thời gian, công việc. Vì vậy hãy có thời gian biểu cho chính mình khi ở nhà và trên công ty. Đi sớm về muộn một chút luôn là bí quyết để “lấy lòng” sếp.

4
Am hiểu văn hóa công ty

Mỗi công ty có một “gu” riêng, ví dụ công ty truyền thông thì thường cá tính, sôi nổi, công ty xây dựng thì nghiêm túc, chính xác, bệnh viện tư, phòng khám thẩm mĩ thì thanh lịch, nhẹ nhàng…điều bạn cần làm là mau mau “nhập gia tùy tục”, chú ý đến bản sắc văn hóa của công ty để lựa chọn trang phục (nếu như không có đồng phục), phong thái, cách giao tiếp sao cho hài hòa và phù hợp với phông văn hóa chung.

5
Giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” luôn là một câu chuyện kinh điển dành cho dân công sở. Môi trường làm việc luôn tiềm ẩn những căng thẳng, không tránh khỏi áp lực, mâu thuẫn…điều bạn cần làm là giảm thiểu những xích mích không đáng có với đồng nghiệp để tập trung vào một mục tiêu duy nhất, mục tiêu biến bạn từ “zero” trở thành “hero” trong mắt sếp và đồng nghiệp.

6
Giảm cái “tôi” cá nhân xuống khi làm với cái “chúng ta”

Kĩ năng làm việc nhóm luôn là một yếu tố cơ bản để đánh giá một nhân viên có năng lực hay không? Năng lực cá nhân tốt là một chuyện, nhưng nếu bạn không thể hòa nhập vào một nhóm để làm việc thì bạn mãi mãi chỉ là một kẻ nghiệp dư với cái “tôi” xấu xí của mình.

7
Thường xuyên đưa ra những ý tưởng mới

Những ý tưởng mới luôn được sếp chú ý, dù chưa biết phần trăm khả thi đến đâu, nhưng việc bạn có tư duy về nó tức là bạn đã có suy nghĩ về việc làm thế nào để công ty thêm phát triển, điều đó sẽ gây ấn tượng tốt với sếp của bạn.

Tuy thế, ý tưởng khác với nói nhảm, bạn cần một kế hoạch rõ ràng, phân tích ưu khuyết điểm khi nếu ý kiến. Tránh trường hợp khơi ra xong để đó sẽ khiến sếp và cả đồng nghiệp nhìn bạn giống như một kẻ góp vui, hãy nghiêm túc trong từng lời nói, thận trọng không bao giờ là thừa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *