Phương pháp tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn xin việc

Đối phương sẽ có được ấn tượng sớm về bạn nếu bạn duy trì được ánh mắt khi nhìn họ.
1
Tự tin

Tự tin và cách bạn thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn. Hãy cố gắng tỏ ra bản lĩnh và tự tin khi đối diện với nhà tuyển dụng. Rèn luyện sự tự tin này trước gương sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt hơn.

2
Tư thế ngồi

Phong thái khi đến gặp mặt nhà tuyển dụng cũng sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình tốt. Tránh những tư thế ngồi uốn éo, hay cúi gập người và những tư thế đứng cứng nhắc khi đi phỏng vấn.


3
Cử chỉ tay

Cắn móng tay hay bẻ tay liên tục là thói quen thể hiện bạn đang lo lắng hoặc không đủ tự tin. Đây là thói quen xấu bạn cần loại bỏ ngay từ hôm nay vì nó chỉ khiến bạn tạo ấn tượng không tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

4
Nụ cười

Luôn nở nụ cười là cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Mỉm cười rất quan trọng để đối phương có được một cảm giác tốt về bạn khi họ gặp bạn lần đầu tiên.

5
Nhìn thẳng vào mắt

Đối phương sẽ có được ấn tượng sớm về bạn nếu bạn duy trì được ánh mắt khi nhìn họ. Đây là một trong những cách tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn mà bạn nên ghi nhớ.

6
Trang phục phù hợp

Chú ý ăn vận nghiêm túc, chuyên nghiệp như bạn sắp sửa phải thuyết trình, gặp gỡ khách hàng quan trọng hay sắp phải dùng bữa với CEO. Đừng mặc đồ quá bó sát, hở hang hay rộng thùng thình. Hạn chế sử dụng quá nhiều trang sức, phụ kiện hay dùng nước hoa có mùi quá mạnh.

7
Bắt tay vừa đủ chặt

Hãy nắm tay chặt vừa đủ khi bạn bắt tay người phỏng vấn. Một cái bắt tay như vậy sẽ thể hiện bạn là người tự tin. Đừng quên đứng dậy khỏi ghế ngồi khi chào hỏi và bắt tay người đối diện.

8
Nhớ tên người phỏng vấn

Hãy gây ấn tượng với người phỏng vấn bạn bằng cách ghi nhớ và nói đúng tên của họ. Nếu như thông tin này không được thông báo trước cho bạn, bạn có thể hỏi đại diện nhân sự hoặc tra cứu trên mạng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *