Tuyệt chiêu tìm việc tài xế trong mùa hè nóng nực

Điều đó không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng mà còn cho bạn cơ hội kết nối với mọi người.
Tìm việc theo sự kiện

Mùa hè dù nóng bức nhưng lại là khoảng thời gian tuyệt vời với hàng loạt sự kiện ra đời. Từ các lễ hội, tiệc tùng, những chương trình biểu diễn ca nhạc, phim ảnh, hội chợ, triển lãm… đều diễn ra khá nhiều trong dịp hè.

Fortgang cho rằng, bằng cách kết nối mạng xã hội, mở rộng các mối quan hệ, bạn hãy cho mọi người biết về kế hoạch tìm việc của mình với chiến lược trước mắt là tìm kiếm các sự kiện diễn ra theo mùa. Khi đó, nếu họ biết những sự kiện phù hợp, chắc chắn, họ sẽ không bỏ qua bạn.

Lên lịch làm việc cụ thể

Dù là tìm việc, bạn cũng nên có lịch trình cụ thể, lúc nào hẹn gặp nhà tuyển dụng, hôm nay cần gọi điện cho những ai, gửi email đi đâu… Khi đã có kế hoạch cụ thể, dù chỉ bỏ ra vài tiếng mỗi ngày, bạn cũng có thể bao quát được thị trường việc làm.

Hoàn thiện CV

Mùa hè là khoảng thời gian phù hợp để bạn cập nhật và hoàn thiện hơn CV. Đây là lúc bạn có thể đánh giá lại những gì đã làm được trong thời gian qua, thêm vào đó những thành tích mới trước khi gửi đi cho các nhà tuyển dụng. Terwelp khuyên rằng, nếu cảm thấy mình cần rèn luyện thêm kỹ năng gì, hãy tham gia một khóa học vào mùa hè này. Điều đó không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng mà còn cho bạn cơ hội kết nối với mọi người. Cơ hội có thể đến từ những mối quan hệ mới ấy.

Đừng nản lòng

Mùa hè có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong quá trình đi tìm việc nhưng đừng vội nản chí. Fortgang khuyên rằng, ứng viên nên kiên nhẫn và cư xử lịch thiệp. “Khi gọi điện đến nhà tuyển dụng, hãy nhớ rằng, người nhấc máy có thể là lễ tân. Đừng dập máy hay nói năng khó nghe với họ, thay vào đó, bạn có thể để lại số điện thoại và nhờ họ gọi lại khi công ty có vị trí phù hợp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *