Giới Thiệu Về App Lái Xe Hộ Với Mức Lương Hậu Hĩnh

App Lái Xe Hộ

Làm tài xế app lái xe hộ hiện đang là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là với giới trẻ. Bởi đây là công việc nhẹ nhàng, lương cao, thời gian linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng. Vậy làm lái xe hộ là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tổng quan về công việc lái xe hộ 

Cụ thể công việc

Lái xe hộ có khá nhiều hình thức
Lái xe hộ có khá nhiều hình thức

Lái xe hộ bao gồm các hình thức: lái xe theo giờ, lái xe trong ngày, lái xe theo tháng. Mục đích lái xe hộ là để phục vụ cho nhu cầu đi lại của chủ xe. Cụ thể, khách hàng sẽ liên hệ với bạn qua app lái xe hộ về việc thuê lái xe. Sau đó hai bên sẽ thống nhất thời gian và địa điểm bạn nhận xe từ khách. Dựa trên nhu cầu di chuyển của khách, bạn sẽ trực tiếp điều khiển chiếc xe đó đến những nơi theo yêu cầu.

Điều kiện, yêu cầu làm lái xe hộ

Để trở thành lái xe hộ, bên cạnh việc có bằng lái xe phù hợp, bạn cần đáp ứng thêm một số yêu cầu sau:

Về kinh nghiệm:

 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm lái xe
 • Có kinh nghiệm lái nhiều loại xe khác nhau (xe số, xe tự động…)
 • Biết lái xe trên nhiều cung đường, tuyến đường khác nhau

Về kỹ năng, thái độ: 

 • Trung thực, trách nhiệm trong công việc 
 • Tuân thủ luật giao thông và quy định của công ty
 • Nhanh nhẹn, thành thạo đường đi nước bước
 • Bình tĩnh xử lý tình huống bất ngờ xảy ra
 • Chịu khó học hỏi, nâng cao kỹ năng tay lái

Về sức khỏe:

 • Có sức khỏe tốt, khỏe mạnh để đảm bảo an toàn lâu dài
 • Không mắc các bệnh như huyết áp, tim mạch, động kinh…
 • Thị lực tốt, không cận thị quá nặng ảnh hưởng tầm nhìn   

Về kỹ năng mềm:

 • Kỹ năng giao tiếp nhã nhặn, lịch sự với khách
 • Giải quyết công việc bình tĩnh, hiệu quả
 • Khả năng làm việc độc lập cũng như theo nhóm  

Quyền lợi/lương khi làm lái xe hộ

Mức lương lái xe hộ dao động từ 5 15 triệu đồng mỗi tháng
Mức lương lái xe hộ dao động từ 5 15 triệu đồng mỗi tháng

Thu nhập khi làm tài xế app lái xe hộ phụ thuộc vào công ty môi giới và loại hình lái xe. Theo thống kê, mức lương lái xe hộ dao động từ 5 15 triệu đồng mỗi tháng. Nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức thu nhập 20 25 triệu đồng.

Ngoài ra, so với nhiều công việc khác thì đây là công việc linh hoạt, nhẹ nhàng phù hợp với nhiều người. Đặc biệt thích hợp cho sinh viên vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập. Đây là công việc đơn giản, lương cao, thời gian tự chủ phù hợp với nhiều người. 

Các loại hình lái xe hộ phổ biến

Lái xe hộ theo giờ 

Lái xe theo giờ là hình thức lái xe phổ biến nhất hiện nay. Với loại hình này, khách hàng sẽ trả phí cho bạn tính theo từng giờ lái xe. Thông thường mức phí dao động từ 80.000 – 150.000 đồng/giờ tùy theo loại xe và thỏa thuận. 

Ưu điểm của hình thức lái xe theo giờ là thu nhập hấp dẫn, dao động từ 5 – 10 triệu mỗi tháng nếu bạn chăm chỉ nhận. Bên cạnh đó, thời gian làm việc linh hoạt, không bị gò bó giờ giấc. Loại hình lái xe này phù hợp với sinh viên, người đi làm thêm để tăng thu nhập.

Tuy nhiên, công việc cũng sẽ áp lực và mệt mỏi hơn so với các hình thức khác do thường xuyên di chuyển, lái xe nhiều giờ liền. Bạn cũng cần cân nhắc để lựa chọn loại hình phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của bản thân.

Lái xe hộ theo tháng

Ưu điểm lớn nhất của lái xe theo tháng là thu nhập ổn định
Ưu điểm lớn nhất của lái xe theo tháng là thu nhập ổn định

Nếu muốn ổn định về thu nhập lẫn thời gian làm việc, bạn có thể lựa chọn lái xe theo tháng. Theo hình thức này, bạn sẽ ký hợp đồng với chủ xe để điều khiển chiếc xe của họ trong một khoảng thời gian nhất định hàng tháng. 

Ưu điểm lớn nhất của lái xe theo tháng là thu nhập ổn định. Mức lương trung bình là 8 – 12 triệu đồng, có thể lên tới 15 20 triệu nếu xe sang, thỏa thuận tốt. Bên cạnh đó, thời gian biểu cố định giúp cân bằng cuộc sống, không quá áp lực.

Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ bị ràng buộc nhiều hơn về lịch trình, không tự chủ được thời gian như lái xe theo giờ. Mặt khác, việc “mắc kẹt” với một chủ xe cố định cũng khiến bạn ít cơ hội đổi việc để tăng thu nhập.

Lái xe hộ theo ngày

Mức thù lao hấp dẫn từ 300.000 – 500.000 đồng/ngày
Mức thù lao hấp dẫn từ 300.000 – 500.000 đồng/ngày

Cuối cùng, lái xe theo ngày là hình thức trung gian, kết hợp ưu nhược điểm của cả 2 loại trên. Theo đó, bạn sẽ nhận lái xe cho khách theo từng ngày thay vì ràng buộc lâu dài như tháng. Mức thù lao hấp dẫn từ 300.000 – 500.000 đồng/ngày.

Ưu điểm của loại hình này là vẫn đảm bảo thu nhập tốt, trung bình 6 – 10 triệu mỗi tháng, đồng thời vẫn dành thời gian nghỉ ngơi, làm việc nhà…Nhược điểm là cũng sẽ có áp lực nhất định do phải di chuyển liên tục trong ngày.

Như vậy, tùy vào mục tiêu và điều kiện của bản thân, bạn có thể lựa chọn loại hình lái xe phù hợp để công việc thuận lợi và hiệu quả nhất.

Top app lái xe hộ uy tín hiện nay

Grab  

Grab là app lái xe hộ  hàng đầu tại Đông Nam Á. Grab cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ gọi xe ô tô, đặt đồ ăn hay thậm chí đặt dịch vụ theo giờ. Vì vậy, Grab là hãng môi giới việc làm lái xe hộ rất uy tín và tiềm năng.

Ưu điểm khi làm tài xế lái xe hộ cho Grab là luôn có việc làm ổn định do nhu cầu đặt xe cao. Bên cạnh đó, chính sách của Grab rất hấp dẫn với mức thù lao cạnh tranh, thưởng hoàn thành chuyến xe cao. Khi gắn bó lâu dài, tài xế Grab còn được tham gia bảo hiểm sức khỏe, tai nạn…

Tuy nhiên, yêu cầu của Grab cũng khắt khe hơn. Tài xế cần phải đáp ứng các điều kiện về xe cộ, điểm số cá nhân. Ngoài ra, tài xế sẽ bị khấu trừ một tỷ lệ hoa hồng cho mỗi chuyến xe.

Gojek

Gojek là ứng dụng gọi xe đến từ Indonesia
Gojek là ứng dụng gọi xe đến từ Indonesia

Gojek là ứng dụng gọi xe đến từ Indonesia, mới xuất hiện tại Việt Nam trong 1-2 năm trở lại đây. Ưu điểm của Gojek là thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn đối với tài xế. Vì mới gia nhập thị trường nên Gojek cũng có chính sách thu hút tài xế tốt hơn.

Làm tài xế lái xe hộ cho Gojek, bạn sẽ được tự do linh động cao trong giờ giằng làm việc, tự do chủ động mức thu nhập mà không bị định mức như các hãng xe truyền thống. Bù lại, số lượng đơn hàng của Gojek có phần thấp hơn so với Grab.

Be  

Be là app lái xe hộ Việt Nam được phát triển bởi Tập đoàn Be Group. Ưu điểm của Be là được quản lý bởi doanh nghiệp Việt nên khách hàng cũng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ. Hỗ trợ, chế độ chăm sóc tài xế hộ của Be cũng rất tốt.

Tuy nhiên, do mới ra mắt nên chương trình khuyến mãi của Be vẫn chưa sánh được với các anh cả như Grab hay Gojek. Be cũng có ít đơn đặt xe hơn vì lượng người dùng thấp hơn. Tuy nhiên trong tương lai, đây sẽ là đối thủ đáng gờm của thị trường gọi xe Việt Nam.

VinFast XanhSM

XanhSM là chương trình dịch vụ cho thuê xe do VinFast triển khai với mục tiêu giúp người dùng sử dụng ô tô một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Chương trình này đang được kỳ vọng là đối thủ tiềm năng với các hãng gọi xe công nghệ hiện nay.

VinFast XanhSM đang tuyển dụng nhiều tài xế chuyên nghiệp trên khắp cả nước để phục vụ dịch vụ này. Tham gia chương trình, lái xe hộ XanhSM sẽ có thêm nhiều lợi ích từ mức thù lao hấp dẫn trên mỗi chuyến đến các chương trình nâng cao kỹ năng của VinFast. Đây là cơ hội hấp dẫn dành cho các bạn trẻ yêu thích xe ô tô VinFast.

Hướng dẫn đăng ký tìm việc trên app lái xe hộ

Lưu ý cần chuẩn bị kỹ càng để làm tốt vòng phỏng vấn
Lưu ý cần chuẩn bị kỹ càng để làm tốt vòng phỏng vấn

Để đăng ký tìm việc lái xe hộ, bạn cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện lái xe:

 • Bằng lái xe (bản photo công chứng)
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm giấy khám sức khỏe, xác nhận nghề nghiệp…để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Bước 2: Đăng ký tài khoản tại các app/website môi giới 

Một số địa chỉ đăng ký phổ biến hiện nay như:

 • Ứng dụng Grab, Gojek, Be, Aber, Fastwork…
 • Website tuyển dụng ViecLam88, Mievietco… 
 • Fanpage chính thức của các công ty vận tải lớn như MaiLinh, Vinasun…

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Khi đăng ký tài khoản, bạn cần điền chính xác, đầy đủ các thông tin về: 

 • Họ tên, tuổi, giới tính
 • Số CMND/CCCD  
 • Địa chỉ liên lạc, số điện thoại
 • Kinh nghiệm, kỹ năng lái xe

Đây là những thông tin quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực, tay nghề của bạn.

Bước 4: Chờ phản hồi và phỏng vấn 

Sau khi hoàn thành đăng ký trên hệ thống trực tuyến, bạn sẽ cần chờ nhận phản hồi từ phía công ty. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ để đặt lịch phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại.  Lưu ý cần chuẩn bị kỹ càng để làm tốt vòng phỏng vấn, tạo thiện cảm cho công ty.

Như vậy, theo vieclamtaixe.com quá trình đăng ký tìm việc trên app lái xe hộ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chủ động liên hệ với các công ty/hãng xe uy tín và kiên trì chờ đợi. Chắc chắn sẽ có nhà tuyển dụng nhận thấy được năng lực và cho bạn cơ hội việc làm phù hợp sớm thôi. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý!

Trần Bình An

Trần Bình An là tác giả của website vieclamtaixe.com và tiên phong trong lĩnh vực đăng tin việc làm tài xế. Với sự hiểu biết sâu rộng về ngành giao thông vận tải và tầm nhìn vượt trội, ông đã sáng lập website này nhằm cung cấp một nền tảng tiên tiến cho việc kết nối tài xế và doanh nghiệp. Thông tin chi tiết: Thông tin chi tiết:
 • Email: [email protected]
 • Học vấn: Cử nhân Kỹ thuật Điện tử – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.
 • Địa chỉ: 89 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam