Hướng Dẫn Đăng Ký Chạy Xe Công Nghệ Hot Nhất Năm 2024

Hướng Dẫn Đăng Ký Chạy Xe Công Nghệ Hot Nhất Năm 2024

Chạy xe công nghệ là một trong những việc làm phổ biến nhất ngày nay, được số đông người lao động tin tưởng và lựa chọn. Với mục tiêu kiếm thêm thu nhập, nhiều người đã đăng ký tham gia lái xe cho Be, Grab, Gojeck,… Bài viết này của vieclamtaixe.com sẽ cung cấp một số thông tin về cách đăng ký chạy xe công nghệ đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn tham khảo.

Tại sao nên đăng ký chạy xe công nghệ?

Hiện nay, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển như Be, Grab, Gojeck,… đều là những tập đoàn lớn, có sự tin cậy cao và sở hữu nhiều chính sách hỗ trợ cho tài xế khi đăng ký làm việc trên nền tảng của mình, đảm bảo tài xế có thể an tâm khi chạy xe và nhận được một thu nhập ổn định.

Việc đăng ký làm tài xế xe công nghệ đã trở thành xu hướng hiện nay
Việc đăng ký làm tài xế xe công nghệ đã trở thành xu hướng hiện nay

Bên cạnh đó, quá trình đăng ký để trở thành tài xế của Grab, Be, Gojeck,… cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Tài xế vừa không bị áp đặt chỉ tiêu KPI hàng ngày, vừa có thể bật ứng dụng trên điện thoại để nhận đơn linh hoạt khi rảnh và tắt ứng dụng khi bận, không phải vất vả đi tìm khách.

Hướng dẫn đăng ký chạy xe công nghệ mới nhất 2024

Cách đăng ký làm tài xế Grab chi tiết

Để đăng ký chạy Grab, bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

 • Căn cước công dân có dán ảnh
 • Giấy phép lái xe A2
 • Bằng cấp hoặc bản sao hộ chiếu
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đăng ký làm tài xế Grab
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đăng ký làm tài xế Grab

Bước 2: Bạn tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Grab Driver trên điện thoại thông minh của mình. Sau đó đăng nhập tài khoản Grab thông qua số điện thoại rồi điền thông tin cá nhân cụ thể như tên, địa chỉ email, nơi cư trú hiện tại,…

Bước 3: Tại màn hình “Thông tin trang cá nhân”, bạn nên kiểm tra thông tin cá nhân của mình và chỉnh sửa lại nếu có sai sót. Sau đó nhập mã số bằng lái xe và ngày cấp bằng lái xe của bạn. Tiếp theo bạn chụp ảnh giấy phép lái xe và tải lên ứng dụng Grab Driver.

Bước 4: Bạn điền thông tin số hiệu xe máy và chụp ảnh bảo hiểm xe. Tiếp đến tải và cài đặt ứng dụng Grab Partner để kiểm tra đơn hàng và hoạt động của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất các bước trên, đội ngũ Grab sẽ xem xét thông tin của bạn và liên hệ lại để thông báo kết quả. Nếu bạn được thông qua, Grab sẽ yêu cầu bạn hoàn tất một số bước đào tạo trước khi bắt đầu lái xe cho Grab.

Cách đăng ký chạy xe công nghệ Gojek nhanh chóng

Để đăng ký chạy Gojek, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như:

 • Căn cước công dân có dán ảnh
 • Giấy phép lái xe A2
 • Bảo hiểm xe máy

Bước 2: Bạn truy cập trang web Gojek Vietnam và nhấn vào nút “Đăng ký”, sau đó nhập số điện thoại của mình và chọn loại tài khoản muốn đăng ký. Tiếp theo bạn điền các thông tin cá nhân bao gồm tên, địa chỉ email, địa chỉ… rồi xác nhận số điện thoại bằng cách nhập mã xác thực được gửi tới số điện thoại của bạn.

Đăng ký làm tài xế Gojeck là lựa chọn của rất nhiều người lao động
Đăng ký làm tài xế Gojeck là lựa chọn của rất nhiều người lao động

Bước 3: Bạn truy cập phần “Tài khoản” trên trang web Gojek và nhấn “Nộp hồ sơ tài xế”, sau đó nhập số chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và bảo hiểm xe máy. Bạn cần lưu ý chụp ảnh của các giấy tờ và hình ảnh chụp mặt trước và mặt sau của  bảo hiểm xe máy và giấy phép lái xe.

Bước 4: Sau khi nộp hồ sơ, đội ngũ Gojek sẽ xem xét và liên lạc lại với bạn để thông báo kết quả xét duyệt. Nếu bạn được thông qua, bạn cần hoàn thành một số bước đào tạo trước khi trở thành tài xế cho Gojek.

Cách đăng ký làm tài xế Be nhanh chóng

Bước 1: Sau khi tải và mở ứng dụng Be Driver, bạn hãy nhập số điện thoại của mình sau đó nhấn “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP qua số điện thoại bạn vừa đăng ký trong vòng 30 giây. Sau khi nhận được mã, bạn cần nhập đủ 4 số mà hệ thống vừa gửi để hoàn thành bước đăng nhập hệ thống.

Bước 2: Giao diện kế tiếp của ứng dụng sẽ hiển thị mục “Đăng ký để trở thành đối tác tài xế”, bạn bắt buộc phải nhập đầy đủ các thông tin đó. Tại mục “Chọn loại phương tiện”, bạn nhấn chọn “beBike”. Sau đó, bạn kéo xuống dưới, nhấn chọn vào “Đăng ký online trước” tại mục “Lựa chọn đăng ký” rồi nhấn “Tiếp tục” bên góc dưới màn hình.

Bước 3: Bạn phải chụp ảnh của bạn lên để làm ảnh đại diện. Sau đó bạn nhập Số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu và chụp hình ảnh mặt trước và mặt sau của các loại giấy tờ này, rồi bạn nhấn vào “Tiếp theo”. Cuối cùng, bạn cập nhật chính xác bằng lái xe đúng với dịch vụ bạn đã chọn.

Bạn cần tải ứng dụng Be Driver để tiến hành đăng ký làm tài xế Be
Bạn cần tải ứng dụng Be Driver để tiến hành đăng ký làm tài xế Be

Bước 4: Bạn điền các loại giấy tờ, biển số xe, tên chủ xe, nhãn hiệu và loại xe của mình, đồng thời tải ảnh chụp mặt trước và mặt sau của giấy đăng ký, sau đó bạn nhấn “Tiếp theo” và điền thông tin về “Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc” (bạn tải ảnh của bảo hiểm lên như bước trên).

Bước 5: Bạn điền và tải ảnh chính xác các thông tin về lý lịch tư pháp để xác nhận hạnh kiểm và tiền án, bộ giấy khám sức khỏe lái xe, ngày cấp, thông tin sim chính chủ,… Sau đó bạn kiểm tra lại các thông tin, nếu đã đầy đủ thì bạn nhấn vào “Gửi” ở bên dưới màn hình.

Bước 6: Sau khi gửi thông tin, bạn truy cập vào link https://begroup.force.com/dangkytaixe/s/phieu-dang-ky-tai-xe-be nhập thông tin để được phê duyệt hồ sơ đăng ký.

Một số lưu ý cần thiết khi đăng ký làm tài xế công nghệ

Trước khi đăng ký chạy xe công nghệ, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như bảo hiểm xe, giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân,…. để đăng ký lái xe cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ.
 • Kiểm tra xe: Xe của bạn phải đảm bảo an toàn, bảo dưỡng định kỳ và luôn trong tình trạng hoạt động tốt để có thể sử dụng cho các dịch vụ công nghệ.
 • Tuân thủ luật giao thông nghiêm túc: Khi lái xe công nghệ, bạn cần nghiêm túc tuân thủ luật giao thông và các quy định khác. Bạn phải đảm bảo an toàn cho chính mình và khách hàng, tránh xảy ra tình huống nguy hiểm.
 • Chuẩn mực phục vụ: Khi là tài xế của các dịch vụ công nghệ, bạn cần có thái độ nhiệt tình, thân thiện, luôn lắng nghe khách hàng và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tìm hiểu các quy định của dịch vụ: Bạn cần nắm rõ các quy định, chính sách và cách thức hoạt động của dịch vụ mà bạn tham gia để đảm bảo tính minh bạch, tránh những rắc rối khác phát sinh.
 • Lối sống tiêu chuẩn: Bạn cần duy trì một cuộc sống lành mạnh và tránh phạm tội các hành vi vi phạm pháp luật để tạo được niềm tin với khách hàng của các dịch vụ công nghệ.
Bạn cần chú ý một số vấn đề trước khi đăng ký chạy xe công nghệ
Bạn cần chú ý một số vấn đề trước khi đăng ký chạy xe công nghệ

Những khó khăn khi đăng ký chạy xe công nghệ

Việc đăng ký chạy xe công nghệ có thể đơn giản, tuy nhiên có một số khó khăn mà bạn có thể gặp phải trong quá trình này, chẳng hạn như:

 • Có phương tiện riêng chất lượng: Khi chạy xe công nghệ, bạn cần sử dụng xe máy hoặc ô tô đăng ký chính chủ, có chất lượng tốt, vận hành trơn tru.
 • Có giấy tờ hợp lệ: Bạn cần phải cung cấp các giấy tờ như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy phép kinh doanh (nếu có),… Yêu cầu này sẽ là một rào cản cho những người lao động ngoại quốc hoặc những người không có giấy tờ pháp lý.
 • Giá cả cạnh tranh: Hiện nay, các tài xế chạy xe công nghệ đang hoạt động rất nhiều, giá cả cạnh tranh nên bạn phải mất nhiều thời gian mới kiếm được số tiền lớn. Do vậy, để có thể cạnh tranh với những tài xế khác trong cùng 1 nền tảng, phải có kỹ năng lái xe tốt, khả năng giao tiếp với khách hàng, khả năng quản lý thời gian tốt,…
 • Tuân theo các quy định của doanh nghiệp: Bạn cần phải tuân theo các quy định và chính sách của ứng dụng mà bạn đã đăng ký, bao gồm thời gian làm việc, giá cả, thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng….

Kết luận

Bài viết trên của Việc Làm Tài Xế đã hướng dẫn bạn cách đăng ký chạy xe công nghệ đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng. Nếu bạn cần tìm việc làm tài chế chất lượng, hãy truy cập ngay Website vieclamtaixe.com để chọn việc ngay, nhận việc liền tay.

Trần Bình An

Trần Bình An là tác giả của website vieclamtaixe.com và tiên phong trong lĩnh vực đăng tin việc làm tài xế. Với sự hiểu biết sâu rộng về ngành giao thông vận tải và tầm nhìn vượt trội, ông đã sáng lập website này nhằm cung cấp một nền tảng tiên tiến cho việc kết nối tài xế và doanh nghiệp. Thông tin chi tiết: Thông tin chi tiết:
 • Email: [email protected]
 • Học vấn: Cử nhân Kỹ thuật Điện tử – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.
 • Địa chỉ: 89 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam