Cách Tính Phí Grab Cho Tài Xế Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Cách Tính Phí Grab Cho Tài Xế Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Cách tính phí Grab cho tài xế sao cho đúng là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay, Grab là một trong những ứng dụng xe ôm công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Số lượng người lựa chọn dịch vụ của Grab cũng tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, nhiều người chọn công việc tài xế cho Grab để kiếm thêm thu nhập. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp bài viết cách tính và các yếu tố ảnh hưởng đến phí Grab mà tài xế cần biết.

Tại sao nhiều người chọn làm tài xế công nghệ của Grab?

Tài xế công nghệ Grab là một trong những công việc giúp người lao động tự do kiếm thêm thu nhập. Thu nhập của tài xế Grab phụ thuộc vào nhiều yếu như: số lượng chuyến xe, khoảng cách di chuyển, thời gian làm việc,…

Tuy nhiên, nếu làm việc chăm chỉ và hiệu quả, tài xế Grab có thể kiếm được thu nhập cao hơn mức lương trung bình của lao động phổ thông.

Tài xế xe công nghệ Grab
Tài xế xe công nghệ Grab

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số lý do mà bạn nên chọn làm tài xế tại Grab:

 • Thời gian làm việc linh động, bạn hoàn toàn có thể chủ động quyết định công việc tùy vào thời gian rảnh.
 • Cuốc xe nhiều, cơ hội gia tăng thu nhập cao.
 • Cách thức rút tiền siêu nhanh
 • Có nhiều chương trình gắn kết giữa tài xế và Grab
 • Có bảng sao kê thu nhập trực tuyến trên ứng dụng vô cùng thuận tiện.
 • Trung tâm trợ giúp tài xế được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab Driver

Cách tính phí Grab cho tài xế chi tiết

Một thông tin mà các tài xế thường quan tâm đó là phí Grab bao nhiêu. Việc nắm vững cách tính phí Grab giúp tài xế hiểu rõ về thu nhập của bản thân, có kế hoạch nhận cuốc xe cho phù hợp. Bên dưới chúng tôi sẽ chỉ ra những khoản phí mà bạn cần chịu khi đăng ký làm việc cho Grab.

Phí đăng ký

Phí đăng ký tài khoản Grab là miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả thêm 250.000 – 400.000 đồng để mua đồng phục tài xế của Grab.

Phí nền tảng

Đây là khoản phí mà Grab thu để bù đắp chi phí vận hành và phát triển ứng dụng. Phí nền tảng được áp dụng cho tất cả các dịch vụ Grab, bao gồm GrabCar, GrabBike, GrabExpress, GrabFood,…

Mức phí nền tảng đối với GrabCar là 4.000 đồng/chuyến, GrabBike là 2.000 đồng/chuyến, GrabExpress là 3.000 – 10.000 đồng/chuyến tùy theo loại hình dịch vụ.

Cách tính phí Grab cho tài xế chi tiết nhất
Cách tính phí Grab cho tài xế chi tiết nhất

Thuế

Khoản phí này là trách nhiệm mà tài xế cần phải đóng cho Nhà Nước. Mức thuế sẽ được tính dựa trên thu nhập mà tài xế đạt được.

Các loại phí khác

Ngoài phí nền tảng, thuế, tài xế Grab còn bị trừ một số khoản phí khác:

 • Phí hủy chuyến xe: Tài xế sẽ bị trừ 5.000 đồng/chuyến xe nếu hủy chuyến xe trong vòng 5 phút kể từ khi tiếp nhận được yêu cầu.
 • Phí hủy chuyến xe sau khi nhận khách: Tài xế sẽ bị trừ 10.000 đồng/chuyến xe nếu hủy chuyến xe sau đã khi nhận đơn của khách.
 • Phí phạt vi phạm: Tài xế có thể bị phạt nếu vi phạm những quy định của Grab. Ví dụ như: vi phạm luật giao thông, vi phạm quy định về trang phục, vi phạm quy định về thái độ phục vụ,… Mức phạt vi phạm được quy định cụ thể trong Điều khoản sử dụng của Grab.

Một số lưu ý khi làm tài xế cho Grab

Chạy Grab là một công việc tự do, linh hoạt. Tài xế có thể tự do lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân. Mức thu nhập của công việc này cũng khá ổn đình.

Một số lưu ý khi làm tài xế cho Grab cho người mới
Một số lưu ý khi làm tài xế cho Grab cho người mới

Mặc dù vậy, bạn một số lưu ý khi làm tài xế cho Grab:

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ: Tài xế Grab cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, bao gồm: Căn cước công dân, Giấy phép lái xe còn hạn sử dụng, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với người và tài sản, Giấy đăng ký xe và Giấy chứng nhận kiểm định xe.
 • Đảm bảo phương tiện chất lượng: Xe của tài xế cần phải đảm bảo chất lượng, sạch sẽ, an toàn và cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.
 • Tuân thủ quy tắc ứng xử của Grab: Tài xế cần đọc và nắm rõ những chính sách của Grab đưa ra. Bao gồm: Luôn lịch sự và tôn trọng với hành khách, tuân thủ quy định của luật giao thông, không dùng các chất kích thích, …
 • Tìm hiểu về ứng dụng Grab: Tài xế cần tiến hành tìm hiểu kỹ về ứng dụng Grab để có thể sử dụng hiệu quả. Bao gồm: Cách đăng ký tài khoản, cách nhận cuốc xe, tính phí và đánh giá hành khách
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với hành khách: Tài xế nên xây dựng mối quan hệ tốt với hành khách để tạo ấn tượng tốt và thu hút thêm nhiều khách hàng.
 • Luôn giữ thái độ tích cực: Tài xế cần phải giữ thái độ tích cực, vui vẻ, nhiệt tình để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây, vieclamtaixe.com vừa chia sẻ đến bạn cách tính phí Grab cho tài xế và một số lưu ý khi đăng ký tài xế Grab. Đây là một trong những tiềm năng và cơ hội cho người lao động. Tuy nhiên, tài xế cần cân nhắc kỹ những khó khăn và rủi ro trước khi quyết định làm việc.

Trần Bình An

Trần Bình An là tác giả của website vieclamtaixe.com và tiên phong trong lĩnh vực đăng tin việc làm tài xế. Với sự hiểu biết sâu rộng về ngành giao thông vận tải và tầm nhìn vượt trội, ông đã sáng lập website này nhằm cung cấp một nền tảng tiên tiến cho việc kết nối tài xế và doanh nghiệp. Thông tin chi tiết: Thông tin chi tiết:
 • Email: [email protected]
 • Học vấn: Cử nhân Kỹ thuật Điện tử – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.
 • Địa chỉ: 89 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam