Cách Đăng Ký Chạy Xe Máy Điện Vinfast 100% Thành Công

Cách Đăng Ký Chạy Xe Máy Điện Vinfast 100% Thành Công

Nhiều người muốn đăng ký chạy xe máy điện Vinfast nhưng không biết đăng ký ở đâu và cần làm những gì để nhanh chóng được cấp tài khoản. Hiện nay Vinfast đang tuyển số lượng lớn tài xế chạy xe máy điện trên ứng dụng Xanh SM trên toàn hệ thống. Đây là cơ hội để những bạn có mong muốn tìm kiếm công việc ổn định, lâu dài, lương cao và được đóng đầy đủ các chế độ của người lao động. Trang web vieclamtaixe.com cung cấp đầy đủ thông tin cách đăng ký chạy xe máy điện Vinfast 100% thành công cho ứng viên. 

Hướng dẫn cách đăng ký làm tài xế xe máy điện VinFast

Hiện nay để phục vụ nhu cầu ứng tuyển của hàng ngàn ứng viên trên cả nước, Vinfast đã cho phép người lao động ứng tuyển đăng ký lịch phỏng vấn qua hai hình thức là online và offline như sau:

Các bước đăng ký tài xế xe máy điện Vinfast online

Để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thành công bạn cần thực hiện các bước dưới đây: 

Các bước đăng ký tài xế xe máy điện Vinfast online
Đăng ký tài xế Xanh SM Bike đơn giản nhất
 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường liên kết https://dangky.xanhsm.com/?utm_source=wbst của ứng dụng Xanh SM Bike để điền thông tin cá nhân.
 • Bước 2: Sau khi truy cập đường link thành công màn hình sẽ hiển thị một trường thông tin yêu cầu bạn phải điền đầy đủ. Bạn lưu ý là điền chính xác mọi thông tin cá nhân của mình để bên tuyển dụng dễ dàng liên lạc hẹn lịch phỏng vấn trực tiếp. 
 • Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì kéo đến cuối trang và nhấn vào mục Đăng ký làm tài xế màu vàng để gửi cho hệ thống tuyển dụng của Xanh. 
 • Bước 4: Chờ điện thoại của phỏng tuyển dụng Xanh SM gọi đến để đặt lịch phỏng vấn trực tiếp. 
 • Bước 5: Đi phỏng vấn theo đúng lịch đã hẹn, khi đi bạn nhớ ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và mang đầy đủ giấy tờ mà công ty yêu cầu. 
 • Bước 6: Nếu như phỏng vấn thành công thì bạn hãy về chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhân viên và chờ nhận việc từ Xanh SM. 

Đăng ký trực tiếp tại văn phòng các thành phố có dịch vụ Xanh SM Bike

Xanh SM Bike là ứng dụng xe công nghệ mới ra mắt cách đây không lâu cho nên đến hiện tại chỉ có mặt tại 5 thành phố lớn nhất cả nước đó là: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai. Do đó khi muốn đăng ký chạy xe máy điện Vinfast tại các thành phố này bạn hãy đến địa chỉ văn phòng đại diện cụ thể như sau: 

Đăng ký trực tiếp tại văn phòng các thành phố có dịch vụ Xanh SM Bike
Đăng ký trực tiếp làm tài xế của Xanh SM ngay hôm nay
 • Tầng B1 tòa R3 Royal City, Số 72 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tầng 2 Vincom Quang Trung, số 190 Quang Trung, P10, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Số 23, Đường Trường Sa, Phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • ICD Tân Cảng Sóng Thần, số 20 DT743, TP Thuận An, Bình Dương
 • Số 47 Điểu Xiển, Khu phố 5B, phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai

Khi đi làm hồ sơ trực tiếp các ứng viên cần lưu ý về cách thức ăn mặc, đi lại và tác phong của mình. Vì chạy xe công nghệ là làm việc trực tiếp với khách hàng, mà Xanh SM lại rất coi trọng trải nghiệm của khách hàng vì vậy ưu tiên những ứng viên gọn gàng, chỉnh chu, tác phong nhanh nhẹn. Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân để cung cấp cho nhà tuyển dụng khi được hỏi đến, tránh mất cơ hội do thiếu sót thông tin cá nhân nhé!

Những yêu cầu đối với tài xế xe máy điện Xanh SM 

Mặc dù là ứng dụng xe công nghệ hàng đầu, có lượng khách hàng tăng cao mỗi ngày và chế độ đãi ngộ đối với tài xế cực kỳ hấp dẫn nhưng trên thực tế yêu cầu đối với các ứng viên ở vị trí này không hề cao như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau đây: 

 • Ứng viên phải là công dân của nước Việt Nam đang ở trong độ tuổi lao động từ 18 – 55 tuổi. 
 • Ứng viên không cần có xe máy, chỉ cần có bằng lái xe hạng A1 hoặc A2. 
 • Các ứng viên đều phải có điện thoại thông minh, có kết nối Internet và tải ứng dụng Xanh SM về để sử dụng. 
 • Ứng viên cần cung cấp sim chính chủ và tài khoản ngân hàng chính chủ để liên kết với ứng dụng. 
 • Cung cấp CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. 
 • Có giấy xác nhận không có tiền sự của công an địa phương. 
 • Cung cấp đầy đủ lý lịch tư pháp được xin tại địa phương nơi mình sinh sống. 
 • Những tài xế nào từng có kinh nghiệm làm việc với các hãng xe công nghệ từ 6 tháng trở lên và được đánh giá từ 4.9 sao trở lên sẽ được lợi thế qua vòng phỏng vấn.  

Quyền lợi và mức lương của tài xế xe máy điện VinFast

Có rất nhiều ứng viên muốn nộp hồ sơ đăng ký chạy xe máy điện Vinfast trong khi hiện nay đang có rất nhiều hãng xe công nghệ khác nhau. Lý do là vì khi làm tài xế trên app Xanh SM bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn mà không hãng xe công nghệ nào mang lại được:  

Quyền lợi và mức lương của tài xế xe máy điện VinFast
Làm tài xế của Vinfast với mức lương lên đến 18 triệu
 • Bạn không cần có xe máy để đi làm, công ty sẽ cung cấp cho bạn xe máy điện thế hệ mới có giá trị lên tới 50 triệu đồng để bạn làm phương tiện lao động. 
 • Mức thu nhập bạn có thể nhận được lên đến 18 triệu/ tháng bao gồm lương cứng, hoa hồng chuyến xe và thưởng hiệu suất công việc. 
 • Được học các lớp đào tạo về dịch vụ vận tải chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. 
 • Sau 2 tháng thử việc tất cả các tài xế đều được ký hợp đồng lao động và được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của pháp luật. 
 • Tài xế được hưởng tất cả các chính sách dành cho nhân viên của Vinfast như thưởng lễ tết, lương tháng thứ 13, ma chay hiếu hỉ,…
 • Tất cả tài xế đều được khám sức khỏe miễn phí tại hệ thống y tế Vinmec hiện đại hàng đầu Việt Nam hiện nay. 

Hồ sơ, các khoản phí khi đăng ký chạy xe máy điện Vinfast

Hồ sơ, các khoản phí khi đăng ký chạy xe máy điện Vinfast
Hồ sơ, thủ tục làm tài xế xe máy điện Vinfast đơn giản

 

Bên cạnh những quyền lợi được nhận khi làm việc các tài xế cũng sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và một số khoản phí nhỏ để nhận việc, cụ thể như sau: 

 • Tiền cọc để nhận xe 4 triệu đồng, trong đó bạn có thể chia làm 2 lần đóng trong vòng 4 tháng làm việc đầu tiên. Sau khi trả xe bạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền này. 
 • Tiền xin hồ sơ, lý lịch tư pháp để nộp cho công ty, tùy từng địa phương mà số tiền mất sẽ khác nhau. Nếu bạn ở Hà Nội chỉ mất 250k, còn nếu xin ở các các tỉnh khác thì số tiền khoảng 500K. 
 • Tiền đồng phục nếu như tài xế nào có nhu cầu mua thêm để thay đổi là 120K (số tiền này không bắt buộc vì các tài xế có thể không cần mua thêm). 

Như vậy, để có thể trở thành tài xế của Vinfast bạn cũng cần có trước 1 khoản tiền nhỏ để làm “vốn” đầu tư cho công việc. Tuy nhiên với mức thu nhập 15 – 18 triệu/tháng thì khoản vốn này thật sự không đáng kể. Xanh SM vẫn là một môi trường làm việc đáng mơ ước cho tất cả mọi người. 

Một số lưu ý khi làm đăng ký làm tài xế xe máy điện Vinfast

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi đăng ký chạy xe máy điện Vinfast trên ứng dụng Xanh SM: 

 • Kiểm tra xe máy điện ngay khi nhận bàn giao từ công ty để chắc chắn rằng nó không có vấn đề gì về máy móc cả. Nếu như lúc nhận bàn giao bạn không kiểm tra thì trong quá trình chạy có vấn đề gì xảy ra với xe bạn sẽ phải chịu trách nhiệm sửa chữa. 
 • Khi hoàn thành chuyến xe hãy nhờ khách hàng đánh giá 5 sao để tăng điểm uy tín. Khi được đánh giá 5 sao nhiều bạn sẽ được ưu tiên nhận chuyến, ngoài ra cuối tháng xét thi đua còn được thưởng số tiền lớn. 
 • Cập nhật hành trình chuyến xe thường xuyên trên ứng dụng để trong quá trình chạy có vấn đề gì cũng được công ty hỗ trợ kịp thời. 
 • Phục vụ khách hàng với thái độ cởi mở, niềm nở để được đánh giá cao. Những tài xế bị khách hàng đánh giá thấp sẽ bị hạn chế chuyến đi và hình phạt nặng nhất là bị cho nghỉ việc. 

Những khó khăn khi làm tài xế xe máy điện trên Xanh SM

Những khó khăn khi làm tài xế
Thái độ phục vụ khách hàng của tài xế Xanh SM luôn vui vẻ

Mặc dù là ứng dụng xe công nghệ trả mức lương cao nhất thị trường với nhiều chế độ hấp dẫn khác nhưng các tài xế cũng sẽ gặp một số khó khăn nhỏ, bạn cần biết để tránh những vấn đề phát sinh: 

 • Tài xế sẽ cần có một khoản tiền “vốn” để cọc nhận xe trước khi chạy, bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 triệu để chính thức làm việc. Nhưng đừng quá lo lắng vì số tiền này sẽ được hoàn lại toàn bộ sau khi bạn xin nghỉ việc. 
 • Vì chạy xe điện nên đôi khi bạn sẽ gặp phải các tình trạng như hết điện giữa đường do đó các tài xế cần thường xuyên kiểm tra dung lượng pin để đảm bảo không “đứt gánh giữa đường”. 
 • Yêu cầu về thái độ chăm sóc khách hàng của Xanh SM rất cao, khách hàng luôn là thượng đế nên khi làm việc bạn cần phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. Nếu như không may bị 1 đánh giá 1 sao do chất lượng phục vụ các tài xế có thể mất việc ngay lập tức. 
 • Xanh SM là ứng dụng mới cho nên số lượng khách hàng biết tới chưa nhiều như một số ứng dụng lâu năm như Grab hay Be, do đó thời gian đầu có thể bạn sẽ không nhận được quá nhiều chuyến xe. 

Tìm thông tin đăng ký chạy xe máy điện Vinfast ở đâu?

Hiện nay, để tăng độ phủ sóng và nâng cao khả năng phục vụ khách hàng Xanh SM không ngừng tuyển tài xế xe máy điện trên 5 thành phố có dịch vụ. Số lượng tuyển rất đông và liên tục, đây là cơ hội để các ứng viên tìm được việc làm ưng ý trong thời buổi kinh tế khó khăn này. Mọi thông tin tuyển dụng chạy xe máy điện Vinfast được cập nhật chi tiết, chính xác và nhanh chóng nhất tại trang web vieclamtaixe.com.

Đây là trang web chuyên cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm lái xe lớn nhất cả nước. Tại vieclamtaixe.com không chỉ có tin tuyển dụng của Xanh SM mà còn của hàng trăm doanh nghiệp khác. Hãy nhanh chóng vào website của chúng tôi để đăng ký chạy xe máy điện Vinfast ngay hôm nay nhé!

Trần Bình An

Trần Bình An là tác giả của website vieclamtaixe.com và tiên phong trong lĩnh vực đăng tin việc làm tài xế. Với sự hiểu biết sâu rộng về ngành giao thông vận tải và tầm nhìn vượt trội, ông đã sáng lập website này nhằm cung cấp một nền tảng tiên tiến cho việc kết nối tài xế và doanh nghiệp. Thông tin chi tiết: Thông tin chi tiết:
 • Email: [email protected]
 • Học vấn: Cử nhân Kỹ thuật Điện tử – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.
 • Địa chỉ: 89 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam