Chi Phí Đăng Ký Tài Xế ShopeeFood 2024 Là Bao Nhiêu?

Chi Phí Đăng Ký Tài Xế ShopeeFood 2024 Là Bao Nhiêu?

ShopeeFood là ứng dụng được nhiều người lựa để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, trước khi đăng ký làm tài xế ShopeeFood, bạn cần biết rõ các loại phí đăng ký để chủ động về tài chính. Vieclamtaixe sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của bạn xoay quanh các khoản phí đăng ký tài xế ShopeeFood ngay sau đây.

Phí đăng ký tài xế ShopeeFood là gì?

Phí đăng ký shipper shopeefood là gì?
Phí đăng ký shipper shopeefood là gì?

Phí đăng ký tài xế ShopeeFood là các loại phí mà tài xế cần chi trả khi tham gia vào hệ thống và cung cấp dịch vụ giao đồ ăn của ShopeeFood. Những khoản phí này bao gồm: Phí thường niên, Phí hoa hồng, Phí rút tiền và một số loại phí phát sinh khác trong quá trình hoạt động. Việc hiểu rõ các khoản phí sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chi phí cần bỏ ra khi trở thành tài xế của ShopeeFood.

Phí đăng ký tài xế ShopeeFood bao gồm những khoản nào?

Cụ thể, các khoản phí để đăng ký tài xế ShopeeFood gồm:

 • Phí thường niên: Là khoản phí cố định mà tài xế phải đóng mỗi năm để duy trì tài khoản ShopeeFood. Mức phí này hiện tại là 300.000đ/năm.
 • Phí hoa hồng: Là % trừ vào doanh thu của mỗi đơn hàng mà tài xế ShopeeFood nhận. Hiện tại mức phí hoa hồng là 20% giá trị đơn hàng.
 • Phí rút tiền: Là khoản phí mà tài xế phải trả khi rút tiền từ ví ShopeeFood về tài khoản ngân hàng. Mức phí này là 2.000đ cho mỗi lần rút.
 • Các loại phí phát sinh khác (nếu có) như phí đổi ca, phạt hủy đơn,…tùy vào quy định của ShopeeFood trong từng thời kỳ.

Ngoài các khoản phí trên, tài xế còn phải tự chi trả cho các chi phí vận hành như xăng xe, sửa chữa, bảo hiểm,…Tùy thuộc vào hoạt động của mình mà các khoản chi phí phát sinh hàng tháng có thể thay đổi.

Chi phí đăng ký tài xế ShopeeFood bao nhiêu?

Chi phí để đăng ký tài xế shopeefood khoảng bao nhiêu?
Chi phí để đăng ký tài xế shopeefood khoảng bao nhiêu?

Như vậy, các khoản chi phí để đăng ký tài xế ShopeeFood sẽ bao gồm:

 • Phí thường niên: 300.000đ/năm
 • Phí hoa hồng: 20% trên giá trị mỗi đơn hàng
 • Phí rút tiền: 2.000đ/lần

Ngoài ra còn một số khoản phí phát sinh khác nếu có. Mức phí cụ thể có thể thay đổi tùy vào từng chính sách của ShopeeFood.

Như vậy, tùy thuộc vào số lượng đơn và doanh thu mà mức phí phải chi trả mỗi tháng sẽ khác nhau giữa các tài xế. Ví dụ nếu doanh thu 10 triệu/tháng thì phí hoa hồng là khoảng 2 triệu đồng.

Thu nhập của tài xế ShopeeFood sau khi trừ chi phí?

Thu nhập thực tế của tài xế sau khi trừ các loại chi phí như xăng xe, phí công ty (phí hoa hồng, phí rút tiền,..) sẽ thấp hơn con số thu nhập thống kê ở trên. Theo tính toán, chi phí xăng xe cho 1 ngày hoạt động của tài xế là khoảng 100.000 – 150.000 đồng.

Nếu tính thêm 20% phí hoa hồng trên doanh thu và các loại phí khác, thu nhập thực tế sẽ còn khoảng 120.000 – 250.000 đồng/ngày. Đối với những tài xế có doanh thu cao, mức thu nhập ròng sau khi trừ chi phí có thể đạt 400.000 – 500.000 đồng/ngày hoặc hơn nữa tùy theo năng suất làm việc.

Tuy nhiên, đây vẫn được xem là mức thu nhập khá hấp dẫn so với mặt bằng chung hiện nay, phù hợp với công việc bán thời gian.

Hướng dẫn cách đăng ký làm tài xế ShopeeFood

Hướng dẫn các bước đăng ký tài xế shoppefood đơn giản nhất
Hướng dẫn các bước đăng ký tài xế shoppefood đơn giản nhất

Đăng ký chạy ShopeeFood ngày nay đã trở nên vô cùng đơn giản nhờ hình thức đăng ký trực tuyến. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể hoàn tất đăng ký mà không cần phải đến trụ sở công ty. Dưới đây là các bước cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ShopeeFood tại shopeefood.vn. Chọn mục “Đăng ký tài xế” và nhập các thông tin cá nhân được yêu cầu. Lưu ý chọn mục “Đăng ký tài xế” chứ không phải “Đặt món”.
 • Bước 2: Xem các video hướng dẫn sử dụng ứng dụng và quy trình giao hàng để nắm rõ quy trình làm việc. Sau đó làm bài kiểm tra online gồm 15 câu hỏi để đánh giá hiểu biết. Bạn phải trả lời đúng ít nhất 13 trên tổng số 15 câu.
 • Bước 3: Sau khoảng 2-4 tuần, bạn sẽ nhận được email thông báo đã đạt yêu cầu. Lúc này hãy chuẩn bị giấy tờ cá nhân và đến trụ sở ShopeeFood để ký hợp đồng và kích hoạt tài khoản.

Qua bài viết trên, vieclamtaixe.com hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn các loại phí đăng ký tài xế ShopeeFood cũng như mức phí cụ thể hiện nay. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, đưa ra quyết định đúng đắn khi trở thành tài xế ShopeeFood.Chúc bạn thành công nếu lựa chọn trở thành tài xế ShopeeFood nhé!

Trần Bình An

Trần Bình An là tác giả của website vieclamtaixe.com và tiên phong trong lĩnh vực đăng tin việc làm tài xế. Với sự hiểu biết sâu rộng về ngành giao thông vận tải và tầm nhìn vượt trội, ông đã sáng lập website này nhằm cung cấp một nền tảng tiên tiến cho việc kết nối tài xế và doanh nghiệp. Thông tin chi tiết: Thông tin chi tiết:
 • Email: [email protected]
 • Học vấn: Cử nhân Kỹ thuật Điện tử – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.
 • Địa chỉ: 89 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam