Tìm Hiểu Về Mức Lương Tài Xế Container Mới Nhất Năm 2024

Tìm Hiểu Về Mức Lương Tài Xế Container Mới Nhất Năm 2024

Nghề lái container hiện nay rất phổ biến và mang lại cho tài xế nguồn thu nhập khá ổn định. Đặc biệt, đây là công việc đòi hỏi nhiều lao động hiện có trên thị trường tại Việt Nam do hiện nay có nhiều hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam qua các cảng, cửa khẩu ở khắp nơi. Xe container là dòng xe chủ yếu được sử dụng để vận chuyển hàng hóa loại nặng, số lượng lớn về kho. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng tăng cao cũng dẫn đến mức lương tài xế container có sự thay đổi đáng kể.

Công việc của một tài xế xe container

Để thực hiện tốt công việc của mình, tài xế container phải lên kế hoạch cẩn thận các tuyến đường vận chuyển, đảm bảo vận chuyển an toàn, giao hàng đúng hẹn và cập nhật chính xác tình trạng vận chuyển. Cũng cần có kiến ​​thức về bảo dưỡng xe tải, xe container. Dưới đây là mô tả công việc chi tiết  mà bạn có thể tham khảo trước khi ứng tuyển vào vị trí tài xế lái xe container.

 • Bạn sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng phương tiện container chuyên dụng do chủ doanh nghiệp sắp xếp.
 • Lập kế hoạch các tuyến giao hàng hiệu quả và đảm bảo an toàn cho phương tiện và sản phẩm.
 • Kiểm kê xe và hành lý trước khi khởi hành
 • Luôn đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ giao hàng theo yêu cầu giao hàng của đơn hàng.
 • Bảo dưỡng phương tiện định kỳ. Kiểm tra lốp và nhiên liệu, đồng thời khắc phục các sự cố cơ bản về hệ thống xe nếu cần.
Lái xe container là nghề đòi hỏi tính cẩn trọng
Lái xe container là nghề đòi hỏi tính cẩn trọng

Đây là một trong những nghề có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao nhất. Vì vậy, người lái container phải có kỹ năng quan sát tốt và có khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp. Vì bạn có sự tập trung cao độ khi lái xe nên sức khỏe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và sự an toàn của bạn được đảm bảo.

Lực lượng lao động này ngày càng khan hiếm khi việc lái xe container vô cùng nguy hiểm và khó khăn. Chính vì lý do này mà hiện nay mức lương tài xế container thường sẽ cao hơn nhiều so với các tài xế lái các loại xe khác.

Một số kỹ năng quan trọng của nghề lái xe container

Lái xe container là một nghề tương đối khó và nguy hiểm nên bạn phải luôn có kỹ năng để vận hành phương tiện của mình một cách êm ái và an toàn nhất  trên đường. Cụ thể là:

 • Người lái xe phải luôn duy trì tốc độ lái xe an toàn:

Thiết kế và kết cấu  xe container rất khác nhau. Nó trông lớn hơn rất nhiều so với những chiếc xe tải thông thường cùng phân khúc. Đây là lý do tại sao việc lái xe container lại khó khăn hơn đối với những người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm.

 • Đặc biệt chú ý khi quay đầu xe:

Luôn chú ý đến chiều rộng chính xác mỗi lần bạn rẽ. Khi điều khiển xe container ở tốc độ cao, người lái xe không được quay gấp, phanh gấp nếu máy kéo và rơ moóc không nằm trên một đường thẳng. Việc làm này cực kỳ nguy hiểm cho người lái xe và những người xung quanh.

Cẩn thận khi lái xe container ở đường vòng
Cẩn thận khi lái xe container ở đường vòng
 • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc an toàn đường bộ:

Người lái xe cần có ý thức lái xe tốt, sự tập trung cao độ khi lái xe. Việc sử dụng điện thoại di động và lái xe cùng lúc đều bị cấm. Tất cả các tài xế nên biết rằng sự thận trọng luôn được đặt lên hàng đầu khi lái xe.

 • Mang xe bảo dưỡng máy móc định kỳ:

Bởi nhà sản xuất luôn quy định xe phải được kiểm tra thường xuyên. Điều này cho phép bạn phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố của xe cũng như tránh hư hỏng khi lái xe.

Lương của lái xe container mới nhất

Do tính chất công việc của tài xế container là công việc tương đối khó khăn và vất vả. Vì vậy, mức lương tài xế container được các công ty trả tương đối cao và rất hấp dẫn. Cụ thể, mức lương hiện nay là:

 • Các khu vực, thành phố lớn, trọng điểm: Mức lương lái xe container sẽ dao động vào khoảng 20 triệu – 25 triệu trong một tháng
 • Các khu vực, tỉnh thành nhỏ lẻ khác: Mức lương có thể dao động vào khoảng 15 – 18 triệu trong một tháng
 • Ngoài ra, với hình thức lái xe container theo chuyến sẽ có mức lương rơi vào khoảng 10 triệu – 15 triệu trong một tháng. Dao động lên xuống tùy số lượng chuyến chạy được.
Thu nhập của tài xế container khá cao và ổn định
Thu nhập của tài xế container khá cao và ổn định

Tóm lại

Có thể thấy rằng, sự phát triển mạnh mẽ của giao thương quốc tế đem đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động, đặc biệt trong đó có vị trí  tài xế container. Nhu cầu tuyển dụng và mức lương tài xế container đang rất cao so với những lái xe khác. Ứng tuyển ngay vị trí này trên website vieclamtaixe.com để lựa chọn được công việc có thu nhập hấp dẫn nhé.

Trần Bình An

Trần Bình An là tác giả của website vieclamtaixe.com và tiên phong trong lĩnh vực đăng tin việc làm tài xế. Với sự hiểu biết sâu rộng về ngành giao thông vận tải và tầm nhìn vượt trội, ông đã sáng lập website này nhằm cung cấp một nền tảng tiên tiến cho việc kết nối tài xế và doanh nghiệp. Thông tin chi tiết: Thông tin chi tiết:
 • Email: [email protected]
 • Học vấn: Cử nhân Kỹ thuật Điện tử – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.
 • Địa chỉ: 89 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam